top of page

HỌP BÁO: MONSOON MUSIC FESTIVAL 2023 - “GIÓ MÙA” TRỞ LẠI VỚI CẢM HỨNG MỚI


Ngày 09.05 vừa qua, buổi họp báo công bố sự trở lại của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa – Monsoon Music Festival chính thức được diễn ra tại Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội. Buổi họp báo có sự tham dự của ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm, Nhạc sĩ Quốc Trung – Tổng đạo diễn chương trình cùng hơn 40 đơn vị, cơ quan báo đài trong nước, quốc tế, các quỹ văn hóa và đại sứ quán.


Sau 5 mùa tổ chức, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa – Monsoon Music Festival đã được định danh và ghi nhận là một trong những dự án nổi trội về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực âm nhạc, xây dựng được uy tín và sự yêu mến của đông đảo công chúng. Năm 2023, Monsoon Music Festival chính thức trở lại với mô hình mới, đem đến cho khán giả và công chúng nhiều sự lựa chọn cùng với những trải nghiệm độc đáo. Với sứ mệnh là nguồn cảm hứng mới trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa sáng tạo, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa – Monsoon Music Festival 2023 chính thức trở thành Sự kiện Văn hóa của Thành phố Hà Nội.Kể từ năm 2023, Monsoon Music Festival đem tới hình thức tổ chức mới: mô hình lễ hội thành phố với 10 ngày âm nhạc, từ ngày 14 đến hết ngày 22 tháng 10 năm 2023 với sự tham dự của hơn 40 nghệ sĩ/ ban nhạc trong nước & quốc tế, hơn 70 buổi biểu diễn và gần 4000 phút đắm chìm trong âm nhạc, lan tỏa một không khí lễ hội khắp Thành phố Hà Nội với các hoạt động bao gồm:


- Đêm Khai hội diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào ngày 14/10/2023.

- Tuần lễ Phố Hàng Nhạc diễn ra tại hơn 10 địa điểm tại khu vực phố cổ Hà Nội và các điểm thuộc trung tâm quận Hoàn Kiếm từ ngày 15 – 20/10/2023.

- Khép lại Monsoon Music Festival 2023 là đêm Thăng Long Thành Hội tại khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long trong 2 ngày 21 & 22/10/2023.


Năm nay, Monsoon lấy chủ đề Phố Hàng Nhạc – dựa trên nguồn cảm hứng từ tên gọi của 36 phố phường Hà Nội. Chúng tôi đem âm nhạc tới mọi góc phố Hà Nội với nhiều không gian khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của cộng đồng. Thông qua mô hình lễ hội thành phố, Monsoon Music Festival giới thiệu tới khán giả đa dạng loại hình sân khấu biểu diễn. Khán giả có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm để cảm nhận, thưởng thức âm nhạc ngay giữa trung tâm Thành phố Hà Nội; Dễ dàng trải nghiệm thể loại nhạc, hay nghệ sĩ/ban nhạc mình yêu thích mà không sợ bỏ lỡ hay giới hạn. Monsoon Music Festival 2023 sẽ lan tỏa bầu không khí lễ hội bao trùm toàn thành phố, để công chúng và khách du lịch cảm nhận hơi thở sống động của Hà Nội với nét đẹp của 36 phố phường.
221 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page